TẨY DẦU THỦ CÔNG, TẨY DẦU SIÊU ÂM

TẨY DẦU THỦ CÔNG VÀ TẨY DẦU TRONG THÙNG QUAY

Tẩy dầu thủ công tiến hành tẩy từng loạt nhỏ những chỉ tiết không thể tẩy dầu hóa học và tẩy dầu điện phân được. Thí dụ những chí tiết lớn, những chỉ tiết mạ crôm. Người ta dùng bàn chải, giẻ, vải màn thấm dung dịch tẩy dầu để lau. Ưu điểm là thuận lợi, giản đơn, linh hoạt, chị tiết vẫn đảm bảo độ

bóng, không bị ăn mòn. — Tẩy dầu trong thùng quay là phương pháp cơ khí tẩy đầu. Có thể cho vào thùng quay mùn của dung dịch kiểm yếu để tẩy dầu. Tốc độ quay 60 – 100 vòng/phút. Nếu chỉ tiết có hình dáng phức tạp thì không cho mùn cưa mà cho dung địch tẩy dầu vào trong thùng quay.

Hình minh họa thùng quay tẩy dầu xi mạ. ( lồng quay mạ niken)

TẨY DẦU SIÊU ÂM

Tẩy dầu siêu âm là phương pháp dùng sóng siêu âm sinh ra rất nhiều bọt khí trong dung dịch tẩy dầu, những bọt khí sinh ra lớn lên gây khuấy động cơ khí mạnh làm cho dầu mỡ và chất bẩn bám trên bề mặt chỉ tiết được tách ra, do đó tẩy rửa sẽ nhanh hơn và sạch hơn rất nhiều.

Sóng siêu Âm có thể áp dụng cho tẩy dầu dung môi, tẩy dầu hóa học, tấy dầu đ›ện hóa, tẩy axit v.v…. có hiệu quả cao để tẩy dầu, tẩy gỉ. Nhiệt độ và hồng độ tẩy dầu siêu âm đều thấp hơn tẩy đầu thông thường tương ứng. Bởi vì nhiệt độ và nồng độ cao đều cản trở truyền sóng siêu âm, làm giảm khả năng tẩy đầu. Dùng sóng siêu âm tẩy dầu ở nhiệt độ và nồng độ thấp, tiết kiệm hăng lượng. nguyên liệu, bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn, chống sự thấm H; khì tẩy dầu catốt. Nhưng không phải dùng dung dịch loãng mà phải dùng dung dịch có thành phần và tỷ lệ pha chế thích hợp, chọn tần số và cường độ sóng siêu âm thích hợp.

Hình minh họa bể siêu âm + hóa chất tẩy dầu DC -R446

Dùng sóng siêu âm để tẩy những chỉ tiết phức tạp, có lỗ, ren, có yêu cầu kỹ thuật cao v.v… Những chi tiết nhỏ phức tạp dùng sóng siêu âm có tần số cao, chỉ tiết có bề mặt lớn dùng sóng siêu âm có tần số cao, chỉ tiết có bể mặt lớn dùng sóng siêu âm có tần số thấp (15 — 30 kHz).

Việc lựa chọn một hóa chất tẩy dầu tốt giúp tăng hiệu suất , chất lượng sản phẩm lên khá nhiều. DC – R446 là hợp chất tẩy dầu được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện này.

Hóa chất tẩy dầu BKCN cung cấp cho thị trường hiện tại.

Trả lời